Prater
เที่ยวต่างประเทศ

Prater ไปนั่งชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่อันโดดเด่นที่ประเทศออสเตรีย

ในประเทศอันแสนเรียบง่ายนั้น พวกเขาก็มี Prater สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่มีจุดเด่นเป็นชิงช้าสวรรค์อันโดดเด่นที่ตัวอยู่กลางเมืองเวียนนาประเทศออสเตรีย โดยชื่อเต็มของพวกเขาก็คือ Wurstelprater ก่อนที่ถูกเรียกสั้น ๆ ด้วยชื่อหลังของ สวนสนุก แห่งนี้

ส่วนชื่อของที่นี่ก็ถูกตั้งมาจากคำว่า สวน ซึ่งก็เป็นไปตามสิ่งแวดล้อมของที่แห่งนี้นั่นเอง ก่อนพื้นที่ ๆ ถูกส่งต่อมากรุ่นสู่รุ่นมากมาย จนกระทั่งวันหนึ่งที่พวกเขาได้กลายเป็นสวนสาธารณะในปี 1966 พร้อมเครื่องเล่นหลายรูปแบบที่เป็นจุดเด่นของเวียนนาในที่สุด สถานที่ท่องเที่ยว

Prater

               ประวัติศาสตร์ของที่ตั้ง Prater ได้เกิดขึ้นมาตั้งแต่ปี 1162 ที่ทางกษัตริย์ Friedrich I ของออสเตรียได้มอบที่ดินให้แก่ขุนนางที่ชื่อว่า Prato จนชื่อเรียกเดียวกันกับสวนสนุกจะกลายเป็นคำเรียกสถานที่ในบริเวณเดียวกันกับ Freudenau

ภายในกรุงเวียน จนกระทั่งในปี 1560 ทางกษัตริย์ Maximilian II จะซื้อที่แห่งนี้มาทำเป็นพื้นที่ล่าสัตว์ ก่อนที่ในปี 1766 กษัตริย์ Joseph II จะประกาศให้พื้นที่แห่งนี้เป็นของสาธารณประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งร้านกาแฟต่าง ๆ รวมถึงการยกเลิกล่าสัตว์ในช่วงยุค 1920 เป็นต้นมา

จุดเด่นที่สุดของ Prater ก็หนีไม่พ้นทาง Wiener Riesenrad ชิงช้าสวรรค์ขนาด 64.75

เมตรที่กลายเป็นของที่พลาดไม่ได้ สำหรับคนที่ได้เดินทางมายังที่แห่งนี้ ตามด้วย Megablitz รถไฟเหาะสำหรับครอบครัวที่มีความเร็วที่สุดโลกจากความเร็วถึง 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วน Super 8 Bhan

รถไฟเหาะอีกตัวหนึ่งที่ยังคงเน้นความคลาสสิคให้แก่คนที่เดินทางมายังออสเตรีย นอกจากนี้พวกเขายังมีการนำเอารถบั๊ม ม้าหมุนและรถไฟผีสิงมาให้ผู้ชมได้มาร่วมสนุกกัน อีกทั้งยังมีหุ่นขี้ผึ้งจาก Madame Tussauds ที่สามารถชมได้ในสวนแห่งนี้

Prater

               คนที่สนใจเดินทางมายังPraterก็สามารถเที่ยวสวนสนุกตามฤดูกาลของพวกเขา โดยเริ่มเปิดตั้งแต่ 10 โมงเช้าจนถึงเพียงแค่บ่ายโมงตรงเท่านั้น ซึ่งจะเปิดตั้งแต่เดือนมีนาคมจนถึงตุลาคม เพราะพวกเขาะปิดบริการในช่วงหน้าหนาวนั่นเอง

แม้ว่าทางร้านอาหารต่าง ๆ ถภายในจะเปิดบริการตลอดทั้งปีก็ตาม รวมถึงไม่มีค่าผ่านประตูอีกด้วย ยกเว้นตอนจะเล่นเครื่องเล่นต่าง ๆ ที่จะต้องเสียเงินแยกไปตามแต่ละจุด เช่นเดียวกับตลาดหน้าหนาวที่จะเปิดเป็นพิเศษในช่วงก่อนเทศกาลปีใหม่เท่านั้น

เที่ยวอย่างไรให้สบายกระเป๋าไม่ต้องกังวลใจเรื่องค่าใช้จ่าย วันนี้แอดมีเคล็ดลับการท่องเที่ยวแบบไม่แคร์เรื่องค่าใช้จ่ายมาบอกด้วยนะคะ หากอยยากรู้สามารถเข้าไปที่ dumboslot กันเลยค่ะ

Zai