สวนสาธารณะกรุงเทพ
สถานที่เที่ยวทั่วไทย

สวนสาธารณะกรุงเทพ ชิลได้สบสบาย ๆ หลังจากเหนื่อยล้าจากการทำงาน

แม้ในกรุงเทพจะเป็นเมืองที่มลภาวะทางอากาศที่ค่อนข้างย่ำแย่ โดยเฉพาะควันของยานพาหนะ ที่จะส่งผลให้สุขภาพของเราไม่ดี ดังนั้นลองหาเวลาว่างเพื่อรับออกซิเจนให้เต็มปอดด้วยกันเถอะ ซึ่งก็ไม่ใช้ที่ไหนไกล เป็น สวนสาธารณะกรุงเทพ ใครที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน หรืออยากรีแลกซ์ตัวเอง แนะนำให้ไปพักผ่อน นั่งอ่านหนังสือ หรือหาที่วิ่งออกกำลังได้ที่สวนสาธารณะเหล่านี้เลย แถมยังเดินทางง่ายอีกด้วยนะที่ สวนสาธารณะกรุงเทพ

  1. สวนเบญจกิติ
สวนสาธารณะกรุงเทพ

สวนสาธาระอันร่มรื่นมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ มีทั้งพื้นที่สำหรับการปั่นจักรยาน การวิ่ง และพื้นที่นั่งชิลล์สบายๆ อีกหลายจุด และสวนเบญจกิติยังติดกับทะเลสาบขนาดใหญ่ จึงทำให้มีความร่มรื่น บรรยากาศสบายๆ แถมวิวทิวทัศน์ก็สวยงามมากๆ

การเดินทางมาสวนเบญจกิติ แนะนำใช้ mrt ได้เลยจะสะดวกมาก โดยลงสถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

สวนจตุจักร สวนสาธารณะกรุงเทพ ที่คนนิยิมไปพักผ่อน

ถัดมากับสวนจตุจักร เป็นสวนสาธารณะที่อยู่ใกล้กับแหล่งช้อปปิ้งอย่างตลาดนัดสวนจตุจักร โดยบรรยากาศมีความร่มรื่นของเหล่าต้นไม้ พรรณไม้ต่างๆ มีพื้นที่การวิ่ง ออกกกำลังกาย และนั่งเล่นพักผ่อนชิลล์ๆ ได้หมดเลย รวมถึงยังมีบริเวณสระน้ำที่สามารถเพลิดเพลินไปการพายเรือถีบ หรือจะให้อาหารปลาก็ได้ด้วยเลย

การเดินทางง่ายมากๆ สามารถใช้ BTS ลงสถานีหมอชิต หรือMRT ลงสถานีสวนจตุจักรได้เลย

สวนสาธารณะกรุงเทพ
  • สวนลุมพินี

เป็นสวนสาธารณะที่เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวให้ทุกคนได้ไปพักผ่อนกันอย่างสบายๆ ได้สูดอากาศบริสุทธิ์เต็มที่ ภายในสวนลุมพินีมีพื้นที่ต่างๆ เช่น บริเวณสวนปาล์มให้นั่งเล่นชิลล์ๆ จุดออกกำลังกาย  รวมถึงการพายเรือเช่าและปั่นจักรยานน้ำในสระน้ำอันกว้างใหญ่

การเดินทางสะดวกมาก เลือกได้อย่างหลากหลายทั้ง BSTลงสถานีศาลาแดง MRTสถานีสีลม  และ MRTลงสถานีสวนลุมพินี

สวนสราญรมย์
  • สวนสราญรมย์

เป็นสวนสาธารณะอีกหนึ่งแห่งที่ร่มรื่นมากๆ เหมาะกับการมาเติมพลังความสดชื่น ซึ่งแต่ก่อนเคยเป็นพระราชวังสราญรมย์ ปัจจุบันมาเป็นสวนที่ให้ผู้คนมาพักผ่อนหย่อนใจ มีต้นไม้นานาพันธ์ บรรยากาศดีมาก ทั้งนั่งชิลล์ๆ หรือมาออกกำลังกายที่นี่ได้เลยเพราะถือว่าเป็น สถานที่เที่ยวธรรมชาติ ที่เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ

การเดินทาง สามารถใช้ MRT แล้วมาลงที่สถานีสนามไชยได้เลย

Zai