หาดนางรอง
ที่เที่ยวธรรมชาติ ภาคตะวันออก สถานที่เที่ยวทั่วไทย

หาดนางรอง สถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งทางทะเล ที่คุณต้องไม่พลาด

หาดนางรอง นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งทางทะเล ที่มีความสวยงามมากอีกที่หนึ่ง ที่สามารถรองรับผู้คนได้เป็นจำนวนมาก ที่ต่างก็ให้ความสนใจเข้ามาพักผ่อนกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นในพื้นที่ หรือต่างพื้นที่ก็ตาม หาดนางรอง มีบริเวณอณาเขตติดต่อกับหาดนางรำ ซึ่งเป็นพื้นที่ควบคุมดูแลของทางทหารเรือ แต่จะมีจุดที่แยกออกจากกัน เลยทำให้มีการแยกหาดและแยกชื่อเรียกกัน

หาดนางรอง

นอกจากนั้น สถานที่ท่องเที่ยว ระหว่างจุดกึ่งกลางของทั้ง 2 หาดนั้น จะมีรูปปั้นของนางยักษ์ตนหนึ่ง พระอภัยมณี และนางเงือก รวมถึงตัวละครอื่น ๆ ในวรรณคดีที่ตั้งอยู่คั่นกลางระหว่าง 2 หาดนี้ บางคนที่เคยได้มาเที่ยวแล้ว อาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตอนนี้ตนเองนั้น ได้อยู่ที่หาดนางรำ หรือนางนางรอง หากใครที่สนใจจะมาเที่ยวที่ หาดนางรอง จะต้องผ่านหาดนางรำเข้ามาก่อนเสมอ และจะต้องผ่านจุดที่มีรูปปั้นนี้ก่อน ถึงจะเข้าสู่หาดนางรอง เนื่องจากลักษณะของทั้ง 2 ชายหาด มีความคล้ายคลึงกันมาก จึงทำให้นักท่องเที่ยวเกิดความสับสนได้เช่นกัน

 จุดเด่นของ หาดนางรอง ที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาด

  • ความสวยงาม บอกได้เลยว่าหาดนางรองนั้น เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่มีความสวยงามไม่แพ้กับสถานที่อื่น ๆ หรือหาดอื่น ๆ เลย แม้กระทั่งหาดนางรำซึ่งตั้งอยู่ใกล้เคียงด้วยเช่นกัน ทั้งชายหาดที่ทอดยาวไปจดกับนางนางรำ เต็มไปด้วยทรายที่ขาวและละเอียด บวกกับน้ำทะเลที่ใสสะอาด ช่างเป็นบรรยายกาศที่เข้ากันดีและเหมาะที่จะมาพักผ่อนที่สุด
  • ความสะอาด เป็นอีกอย่างหนึ่งที่ช่วยสร้างเสน่ห์ให้แก่หาดนางรองได้เป็นอย่างดี นอกจากนักท่องเที่ยวแล้วที่ช่วยกันดูแลความสะอาด ก็ยังมีทหารที่จะเข้าไปทำความสะอาดกันก่อนทุกเช้าก่อนจะเริ่มเปิดหาด เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีให้ให้น่ามองน่าพักผ่อนอีกด้วย
  • ความร่มรื่น เรียกได้ว่าเป็นอีกหาดที่มีความร่มรื่น ที่สามารถสัมผัสได้ถึงบรรยากาศของทะเลได้แบบเต็ม ๆ ที่สุด เนื่องจากมีต้นสนที่ขึ้นเรียงรายกันอยู่ อีกทั้งยังมีขนาดลำต้นที่สูงพอสมควร ทำให้สร้างความร่มรื่นและให้ความร่มเงาได้อย่างดีทีเดียว
หาดนางรอง

หาดนางรองถือเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยว ที่คุณจะต้องไม่พลาด การเดินทางก็สะดวกสบาย หากมาหาดนางรำได้ ก็สามารถไปหาดนางรองได้เช่นกัน ความสวยงามที่หาดนองรองนั้นก็ไม่แพ้หาดนางรำเช่นกัน ดังนั้นหากคุณได้มีสัมผัส ณ สถานที่แห่งนี้ รังรองได้เลยว่า คุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

Related Posts

Zai