ประเทศไทย
สถานที่เที่ยวทั่วไทย

ประเทศไทย ก็มีหลายทีไม่น้อยที่เกี่ยวข้องกับ Empowering Woman อยู่หลายที่

ในปัจจุบันทำให้เราตระหนักในเรื่องคุณค่าของผู้หญิงและการเป็นกระบอกเสียงให้กับผู้หญิงได้กล้าแสดงออก จึงทำให้ ประเทศไทย ค่อยๆ ลดช่องว่างในเรื่องค่านิยมชายเป็นใหญ่ได้มากกว่าเดิม ถึงแม้จะค่อยเป็นค่อยไป แต่ก็เป็นความสำเร็จในก้าวแรกที่ทำให้ผู้หญิงได้ก้าวข้ามจากสิ่งที่ผู้ชายได้กำหนดบทบาทในสังคม

แม้แต่ในเรื่องของ สถานที่ท่องเที่ยว เช่นกัน ก็มีหลายทีไม่น้อยที่เกี่ยวข้องกับ Empowering Woman อยู่หลายที่มากเลยทีเดียว และในประเทศไทย ก็มีสถานที่นี้อยู่หลายที่ หลายคนคงรู้จักที่เหล่านี้มาบ้างแล้ว ในบทความนี้จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญในคุณค่าของผู้หญิง จะมีที่ไหนบ้าง จะขอแนะนำผ่านบทความได้ดังนี้

ประเทศไทย

สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว จัดเป็นอันดับ Empowering Woman มีชื่อเสียงใน ประเทศไทย

พระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระสุริโยทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หรือที่คนในสมัยนั้นเรียกกันว่า “ทุ่งมะขามหย่อง” ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังมากในประเทศไทยโดยสร้างขึ้นเพื่อสดุดีความกล้าหาญ ความเสียสละของสมเด็จพระสุริโยไท ซึ่งเป็นพระมเหสีของสมเด็จพระมหาจักรพรรดิ สถานที่นี้จัดว่าเป็นอีกที่ที่เชิดชูความเป็น Empowering Woman อย่างมาก เพราะไม่เคยมีสตรีสูงศักดิ์กล้ารบ และกล้าหาญชนิดที่ยอมเคียงบ่าเคียงไหล่กับพระสวามี แม้ว่าจะต้องลงเอยด้วยชีวิตก็ตาม

อนุสาวรีย์ของท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร (คุณหญิงจัน กับคุณมุก ซึ่งเป็นสองวีรสตรีพี่น้อง) จังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นจังหวัดที่ชาวต่างชาตินิยมมาท่องเที่ยวในประเทศไทยค่อนข้างมาก หรือที่คนสมัยนั้นเรียกท่านทั้งสองว่า “วีรสตรีเมืองถลาง” เพราะท่านทั้งสองต่อสู้กับกองทัพพม่าเพื่อป้องกันการรุกรานเข้ามายันเมืองถลาง

และสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับประวัติของท่านทั้งสองคือ คุณหญิงจันเป็นลูกคนโตของบ้าน มีความเป็นผู้นำ และสามารถผงาดในสังคมได้แม้ว่าจะแต่งงานสองครั้งก็ตาม ส่วนคุณมุกแต่งงานครั้งเดียวแต่ไม่มีบุตรสืบสกุล แต่ก็ไม่ใช่ปมด้อยสำหรับท่านทั้งสอง แถมท่านนำชัยชนะจนได้สมญานามเหมือนชื่อของอนุสาวรีย์ของท่านทั้งสองนั่นเอง

ประเทศไทย

อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา เวลาใครตั้งใจจะมาเที่ยวเมืองโคราชหรือจังหวัด นครราชสีมา ทั้งที จะเรียกกันว่า “เมืองย่าโม” เสมอ เพราะ “ย่าโม” คือชื่อเดิมของท่าน เพราะท่านคือผู้กอบกู้เมืองนครราชสีมาให้รอดจากเจ้าอนุวงศ์ เจ้าเมืองเวียงจันทน์ และมีลูกหลานของย่าโมคนสำคัญคือ “นางสาวเหลือ” เมื่อครั้งวีรกรรมทุ่งสัมฤทธิ์ ทั้งวีรกรรมของย่าโมและนางสาวเหลือยังเป็นที่เชิดชูในปัจจุบัน ประวัติที่น่าสนใจเพราะย่าโมเป็นคนใจถึง ชอบเล่นหมากรุก และค่อนข้างคล้ายผู้ชาย จึงเป็นอีกบุคคลที่เป็นต้นแบบของ Empowering Woman ในยุคนั้นก็ว่าได้

ช่วงนี้เพื่อน ๆ สายท่องเที่ยวก็คงจะวางแผนเที่ยวไว้มากมายกันแล้วใช่ไหมคะ ถ้าหากสถานการณ์โรคระบาดดีขึ้นแล้วไว้ค่อยไปเที่ยวกันนะคะ ตอนนี้อยู่บ้านเล่นเกมที่ ufabet1688 คลายเหงากันไปก่อนนะคะ

Zai