เที่ยวตามรอยซีรีส์
ภาคใต้ สถานที่เที่ยวทั่วไทย

เที่ยวตามรอยซีรีส์ ‘แปลรักฉัน ด้วยใจเธอ’ ที่ได้สองนักแสดงสุดน่ารักอย่างบิวกิ้นและพีพี มารับบทเป็น ‘เต๋และโอ้เอ๋ว’

ถือว่าเพิ่งจบไปใหม่ ๆ เลยสำหรับซีรีส์วายสุดฮิต ‘แปลรักฉัน ด้วยใจเธอ’ ที่ได้สองนักแสดงสุดน่ารักอย่างบิวกิ้นและพีพี มารับบทเป็น ‘เต๋และโอ้เอ๋ว’ นักแสดงนำในเรื่อง ซึ่งนอกจากเนื้อเรื่องและความสัมพันธ์ของตัวละครที่กินใจคนดูแล้ว วันนี้เราจะมา เที่ยวตามรอยซีรีส์

สถานที่ถ่ายทำในเรื่องแปลรักฉัน ด้วยใจเธอแต่ละฉากบอกเลยว่าตอนนี้ก็ยังตราตรึงใจคนดูสุด ๆ โดยสถานที่ถ่ายทำส่วนใหญ่ก็จะอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งในเรื่องก็ได้ดึงเอกลักษณ์ความเป็นภูเก็ตออกมาอย่างดีเยี่ยมและถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม แล้ววันนี้เราก็จะพาทุกคนไป เที่ยวตามรอยซีรีส์ เรื่องนี้กันค่ะ

หาดยะนุ้ย

          แปลรักฉัน ด้วยใจเธอซีนที่เต๋และโอ้เอ๋วอยู่ที่ริมทะเลก็จะมีอยู่หลายซีนด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็จะมีซีนบริเวณหาดยะนุ้ย หาดนี้จะเป็นหาดเล็ก ๆ เนื้อทรายละเอียด จุดเด่นก็จะอยู่ที่โขดหินน้อยใหญ่ที่วางอยู่ ซึ่งเหมาะมาก ๆ สำหรับการถ่ายทำ และการตามไปเที่ยวค่ะ

ร้านโกปี้เตี่ยม

เที่ยวตามรอยซีรีส์

          คงคุ้น ๆ กับร้านนี้ใช่ไหมล่ะ แปลรักฉัน ด้วยใจเธอ ซึ่งฉากร้านนี้ ที่เรารู้กันมันคือฉากบ้านของเต๋ที่ได้เปิดเป็นร้านขายบะหมี่ฮกเกี้ยนนั่นเอง แต่สำหรับใครที่จะไปถ่ายรูปที่นี่ก็ดูสัญลักษณ์จราจรให้ดีนะคะ เพราะถนนบริเวณหน้าร้านจะเป็นถนนแบบวันเวย์

          แหลมพรหมเทพ

เที่ยวตามรอยซีรีส์

            ที่นี่ถือเป็นปลายทางในการวิ่งแก้บนของโอ้เอ๋วที่สอบติดแอดมิชชั่น ถือเป็นหนึ่งฉากที่ทั้งสุข ทั้งซึ้งในเวลาเดียวกัน แต่ซีนนี้จะสมบูรณ์แบบไม่ได้เลย หากไม่ได้แหลมพรหมเทพเป็นฉากหลังประกอบ ต้องยกนิ้วให้จริง ๆ สำหรับซีนแปลรักฉัน ด้วยใจเธอนี้จริง ๆ

ตึกสไตล์ชิโนโปรตุกีส

เป็นตึกเก่าแก่ของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งตึกแถวแห่งนี้เป็นหลักฐานชิ้นสำคัญที่บ่งบอกว่าจังหวัดภูเก็ตเป็นจังหวัดที่มีการติดต่อค้าขายและมั่งคั่งเป็นอย่างมากในอดีต ซึ่งนอกจากร่องรอยทางประวัติศาสตร์ที่สวยงามแล้ว ยังเป็นที่ถ่ายรูปยอดฮิตสำหรับการมาเยือนภูเก็ตอีกด้วยนะคะ

ถนนเยาวราช

          และสาเหตุที่เรามักเห็นถนนเส้นนี้บ่อย ๆ ในซีรีส์ แปลรักฉัน ด้วยใจเธอนั่นก็เป็นเพราะว่าถนนเยาวราชเป็นถนนสายสำคัญในจังหวัดภูเก็ต ทั้งยังแสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตของเด็กวัยรุ่นที่อาศัยอยู่ในตัวเมืองภูเก็ตอีกด้วย

Zai