การท่องเที่ยว เมืองวัฒนธรรม
สถานที่เที่ยวทั่วไทย

การท่องเที่ยว เมืองวัฒนธรรม พบกับอารยธรรมวิถีชีวิตและธรรมชาติอันงดงาม

เชื่อว่าหลายๆครอบครัวคงจะวางแผนไปเที่ยวช่วงฤดูหนาว ที่กำลังมายืนอยู่ในขณะนี้ โดยจะพากันไปพร้อมกับญาติผู้ใหญ่ หรือจะไปกันกับเพื่อนๆแบบไม่มีเบื่อ มั่นใจได้เลยว่า แต่ละแห่งนั้น คงจะโดนใจทุกเพศทุกวัย เพราะเมืองไทยมี  การท่องเที่ยว เมืองวัฒนธรรม ที่ทำให้เรารู้จักชีวิตของแต่ละภูมิภาคมากขึ้น แต่ละที่แต่ละแห่ง ยังได้เที่ยวควบคู่กับธรรมชาติที่ยังคงความสมบูรณ์และสวยงามโดยที่ต่างประเทศก็ยังเทียบไม่ติด

                การท่องเที่ยว เมืองวัฒนธรรม ในประเทศไทยที่ไม่มีวันเบื่อ จังหวัดแรกคงจะขึ้นชื่อของวัฒนธรรมล้านนา จังหวัดเชียงราย โดยมีศิลปะเฉพาะตัวโดดเด่น รวมทั้งประเพณีต่างๆ การท่องเที่ยวกับวัดสวยๆ เป็นแหล่งศักดิ์สิทธิ์ ที่มีให้พวกเราสักการะ โดยเฉพาะวัดร่องขุ่นวัด ร่องเสือเต้น หรือวัดห้วยปลากั้ง

นอกจากนี้ ธรรมชาติของจังหวัดเชียงราย เต็มไปด้วยดินแดนแห่งขุนเขา เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับฤดูหนาว ที่เราจะได้พบกับไร่ชาชื่อดัง กับการเช็คอินบรรยากาศที่มีที่นี่ที่เดียว กับไร่ชาฉุยฟง ดินแดนที่เต็มไปด้วยความเขียวขจี นอกเหนือจากการชมวิวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ยังได้มาชิมชาสดๆพักผ่อนที่รีสอร์ทอันโดดเด่น ตั้งอยู่กลางไร่ชาซึ่งแปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร

               มาต่อกันที่จังหวัดน่านการท่องเที่ยว เมืองวัฒนธรรมยอดฮิตโดยจังหวัดเล็กๆ นี้ใคร ๆที่เคยไปแล้วต่างติดอกติดใจของความงามด้านวิถีชีวิตความเป็นอยู่ กับวัฒนธรรมหลากหลาย รวมทั้งมีบ้านเรือนทรงไทยแบบเหนือ ของเอกลักษณ์โบราณ ที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน ล้วนมีเสน่ห์ดึงดูดกับการใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ และที่อำเภอปัว เป็นสิ่งที่หลายๆคนอยากจะไปเช็คอิน

 การท่องเที่ยว เมืองวัฒนธรรม ในประเทศไทยที่ไม่มีวันเบื่อ

การท่องเที่ยว เมืองวัฒนธรรม

เนื่องจากมีพิกัดสวยๆบ้านไทลื้อ และร้านกาแฟที่มีวิวทุ่งนา ทางเดินที่เต็มไปด้วยผ้าทอ โดดเด่นกับอารยธรรม ที่เราจะได้พบกับการเรียนรู้การเป็นชาวนา ทำให้การเดินทางมาที่นี่ เราจะได้พบกับอาชีพที่เป็นกระดูกสันหลังของชาติไ ด้ลองเป็นชาวนาและเรียนรู้ถึงความลำบาก เพื่อให้นึกถึงข้าวแต่ละเม็ดที่มีคุณค่าเหนือสิ่งอื่นใด

               หลังจากเสร็จสิ้นการท่องเที่ยว เมืองวัฒนธรรมหากต้องการบรรยากาศการนอนฟังเสียงธรรมชาติ ก็ให้มาพักที่ไออุ่นมางโฮมสเตย์ บอกได้เลยว่าครอบครัวที่ได้มาพักที่นี่ จะต้องติดอกติดใจ ตื่นมาพร้อมกับการรับแสงแดดยามเช้าดื่มด่ำกับกาแฟมื้อแรก

กับสายลมเย็นๆ จนลืมไปเลยว่าอีกไม่กี่วันจะต้องกลับไปทำงานเหมือนเดิม ดังนั้น การใช้ชีวิตที่นี่ เรียกได้ว่าคุ้มค่าแต่ก็น่าเสียดาย ที่มีเวลาน้อยไป เพราะฉะนั้น ใครก็ตามที่ต้องการผ่อนคลายความเครียด การท่องเที่ยวในประเทศไทยถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด 

Zai