บ้านแม่กำปอง 
ที่เที่ยวธรรมชาติ ภาคเหนือ สถานที่เที่ยวทั่วไทย

บ้านแม่กำปอง แหล่งท่องเที่ยวในอ้อมกอดแห่งขุนเขาในจังหวัดเชียงใหม่

ย่างเข้าสู่บรรยากาศหน้าหนาว และสถานที่ ท่องเที่ยว ที่ควรจะไปในช่วงนี้มากที่สุด นั่นก็คือ หมู่ บ้านแม่กำปอง ที่อยู่อำเภอแม่ออนในจังหวัดเชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านที่ห้อมล้อมในระหว่างขุนเขาทั้งสองด้าน และมีลำธารไหลผ่านเลียบหมู่บ้านซึ่งมีน้ำไหลตลอดทั้งปี เป็นหมู่บ้านสุดน่ารักที่สามารถใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ สัมผัสชีวิตธรรมชาติ ฟังเสียงน้ำไหลตลอดเวลา และวิถีชีวิตของคนในชุมชน สาเหตุที่เราแนะนำให้ทุกคนไปท่องเที่ยวในที่แห่งนี้ นั่นก็เพราะว่าเป็นหมู่บ้านที่ได้รับรางวัล หมู่บ้านโฮมสเตย์ยอดเยี่ยมประจำปี 2020

บ้านแม่กำปอง

ซึ่งจัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จึงสามารถการันตีคุณภาพได้เป็นอย่างดี  แล้วถ้าหากคุณเดินทางไปช่วงนี้ ก็จะสามารถสัมผัสบรรยากาศที่หนาวเย็น และความงามของธรรมชาติ ได้อย่างถูกใจแน่นอน หมู่ บ้านแม่กำปอง ไปชุมชนที่ตั้งมาแล้วมากกว่า 100 ปีอย่างนั้นจึงมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง สถานที่ท่องเที่ยว ที่ไม่ว่าใครได้มาเยี่ยมเยียนแล้วก็จะต้องหลงใหล สำหรับการมาเที่ยวที่นี่ก็สามารถเดินทางมาเช้าเย็นกลับได้อย่างสะดวกสบาย หรือใครต้องการอยากเสพสุขกับธรรมชาติ อย่างเต็มที่ก็มีโฮมสเตย์ไว้รองรับอยู่หลายแห่ง ด้วยบรรยากาศและวิถีผู้คนรับรองได้เลยว่า ไม่ว่าใครที่ได้มาเยือนที่ แม่กำปอง แล้ว จะต้องติดใจแล้วกลับมาเที่ยวอีกครั้งอย่างแน่นอน 

สาเหตุที่เรียกแหล่ง ท่องเที่ยวนี้ว่า บ้านแม่กำปอง 

จากผู้เฒ่าผู้แก่ในหมู่บ้านที่เล่าต่อกันมาสามารถสรุปได้ว่าสาเหตุที่แหล่ง ท่องเที่ยว นี้ ได้ถูกตั้งชื่อว่าบ้านแม่กำปองนั้นก็มาจาก มีดอกไม้ป่าชนิดหนึ่งที่ขึ้นอยู่บริเวณ ลำธารของหมู่บ้านตลอดทั้งแนว ลักษณะสีของดอกนั้นจะมีสีเหลืองและแดงผสมกัน แล้วชื่อของดอกนั้นก็คือดอกกำปอง จึงเป็นสาเหตุที่ให้ถูกเรียกที่แห่งนี้ว่าบ้านแม่กำปอง มาจนถึงปัจจุบัน นอกจากผู้ที่มาเยือนจะได้ชื่นชมความสวยงามของธรรมชาติ เสียงน้ำไหล เสียงนกที่ขับขานสร้างบรรยากาศอยู่ตลอดทั้งวันแล้ว ยังสามารถลงเล่นน้ำที่ลำธารที่เย็นฉ่ำและใสสะอาด หรือนั่งจิบกาแฟพักผ่อนไปกับบรรยากาศแห่งขุนเขารอบข้าง ก็สามารถสร้างความสุขได้เป็นอย่างดี และยังมีร้านกาแฟและคาเฟ่ต่าง ๆ ที่มีการตกแต่งให้เข้ากับธรรมชาติอย่างสวยงามลงตัว นอกจากนี้ยังสามารถเลือกซื้อของฝากจาก ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงห้วยตีนตก ได้อีกด้วย ขับรถขึ้นไปด้านบนก็จะพบกับ ชื่นชมกับวิวพระอาทิตย์ในยามเช้า หรือชมความงามพระอาทิตย์ตก ได้ที่กิ่วฝิ่น รับรองได้ว่าวิวที่คุณได้รับชมนั้น จะต้องประทับใจเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอีกแห่งหนึ่ง ที่อยากให้ทุกคนสัมผัสให้ได้เมื่อมาเยือน

โบสถ์กลางน้ำที่วัดแม่กำปอง บ้านแม่กำปอง

ยังไม่หมดเพียงแค่นี้สำหรับแหล่ง ท่องเที่ยวบ้านแม่กำปองทุกคนยังสามารถไปชื่นชมกับความสวยงาม โบสถ์กลางน้ำที่วัดแม่กำปอง และกราบขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ unseen แห่งหนึ่งที่สวยงามอยู่ท่ามกลางขุนเขาและน้ำตก สิ่งที่จะพลาดไม่ได้ก็คือการถ่ายรูป เพราะไม่ว่ามุมไหนก็สามารถถ่ายรูปออกมาสวยงามได้ทั้งนั้น แล้วถ้าจะให้ดีที่สุดก็ควรจะนอนพัก ที่หมู่บ้านโฮมสเตย์อย่างน้อยสัก 1 คืน เพื่อซึมซับธรรมชาติให้เต็มที่

Latest Posts