จังหวัดตรัง
ที่เที่ยวธรรมชาติ ภาคใต้ สถานที่เที่ยวทั่วไทย

หาดฉางหลาง สถานที่ท่องเที่ยว นั่งชมวิว พร้อมกับแสงอาทิตย์ลับขอบฟ้า

ทะเล กับความสบายใจที่หลายคนชื่นชอบ สำหรับวันนี้เราขอพาทุกคนไปนั่งชิล ๆ กันที่ หาดฉางหลาง โดยสถานที่แห่งนี้ก็เป็นทะเลสวย ๆ จากทางแดนใต้ โดยอยู่ที่จังหวัด ตรัง โดยที่ต้องบอกว่าที่นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่รวบรวมความสวยงามของทะเลเมือง ตรัง เอามารวมกันเอาไว้ที่นี่ที่เดียวเลยก็ว่าได้ หากพร้อมไปเที่ยวกันแล้ว ตามเรามาได้เลยค่ะ

หาดฉางหลาง

จุดชมวิวพระอาทิตย์ตก สวยอลังการ ต้องที่ หาดฉางหลาง 

สำหรับ หาดฉางหลาง เป็นพื้นที่ที่ตั้งอยู่ภายในเขต อุทยานแห่งชาติ หาดเจ้าไหม โดยการเดินทาง ก็สามารถเดินทางได้ง่ายมาก ๆ ด้วยเส้นทางตลอดทางที่มีการปรับปรุงอยู่เสมอ ทำให้เดินทางได้ง่าย แถมยังจุดแวะเช็คอินตลอดทางอีกมากมาย โดยตั้งอยู่ที่ อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง สถานที่ท่องเที่ยว ที่นำเสนอความสวยงามของทะเล ที่มาพร้อมกับบรรยากาศสบาย ๆ และถือว่าเป็นสถานที่ชื่อดังประจำจังหวัด โดยที่มักจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมกันตลอดทั้งปี เพราะต้องบอกเลยว่า บรรยากาศดี เงียบสงบ รวมไปถึงยังมี กลุ่มชาวบ้านที่ทำประมงเล็ก อยู่ให้เราได้ศึกษาวิถีชีวิตอีกด้วย

หาดฉางหลาง จุดชมวิวพระอาทิตย์ตก

อีกหนึ่งจุดเด่นของหาดฉางหลางที่ถือว่าเป็นจุดไฮไลท์ของที่นี่ ที่ทำให้ดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาได้เป็นจำนวนมาก นั่นก็คือ จุดที่เราสามารถนั่งชมพระอาทิตย์ตก โดยจุดนี้เราสามารถมองบรรยากาศได้สวยงามเป็นอย่างมาก บรรยากาศของแสงพระอาทิตย์กำลังตกลงขอบทะเล โดยมีเรือประมงรายล้อมเป็นฉากสวย ๆ เรียกได้ว่าสวยแบบไม่มีใครเหมือนอย่างแน่นอน และสิ่งที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนว่า ทางทิศใต้ของเกาะยังมี เขาแบนะ ที่ถือว่าเป็น จุดที่เราสามารถจะได้เห็นพะยูนตัวเป็น ๆ ใกล้ ๆ อีกด้วย

จังหวัด ตรัง  หาดฉางหลาง

แต่ที่บอกไปมันยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะรอบ ๆ บริเวณนี้ยังเหมาะเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่ชื่นชอบบรรยากาศแคมป์ปิ้ง เพราะพื้นที่ดังกล่าวเปิดเอาไว้สำหรับการกางเต็นท์นอนชิล ๆ และมีสัตว์ป่าอีกมากมายให้เราได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด ทั้ง ค่างแว่นถิ่นใต้ นก อีกทั้งที่สุดทางเหนือของหาดฉางหลางคือบริเวณของ คลองฉางหลาง ยังเป็นจุดชมวิวที่มีทัศนียภาพหลากหลายและงดงามมากๆ ด้วยเช่นกัน

Latest Posts