กรุ๊ปทัวร์
สถานที่เที่ยวทั่วไทย

กรุ๊ปทัวร์ กับ มือใหม่หัดเที่ยวควรรู้ว่าเราจะเลือกยังไงไม่ให้เป็นกรุ๊ปทัวร์ “ผี”

การไปเที่ยวทั้งที หากใครที่เป็นมือใหม่ที่เริ่มต้นหัดเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก จะต้องหา กรุ๊ปทัวร์ เป็นอันดับแรกเสมอทั้งในราคาและการวางแผนการเที่ยว เพื่อจะได้มาอย่างถูกกฎหมายของประเทศนั้น ลดความเสี่ยงให้มากที่สุด และรอบคอบในการวางแผนเดินทางในแต่ละสถานที่ของประเทศที่จะเที่ยวนั้นให้มากที่สุด แต่ก็มีไม่น้อยที่เจอปัญหา กรุ๊ปทัวร์ ที่เรียกกันว่า “กรุ๊ปทัวร์ผี” ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้เป็นประเด็นดราม่าอยู่บ่อยครั้ง ทั้งเทลูกทัวร์ โกงเงินบ้าง หรือไม่มีใบอนุญาตในการจัดทำกรุ๊ปทัวร์ได้ถูกต้องตามกฎหมาย นี่เองก็เป็นปัญหาใหญ่ของคนที่จะไปเที่ยวนั่นเอง โดยจะอธิบายผ่านบทความได้ดังนี้ว่าทำไมเราควรเลือกกรุ๊ปทัวร์ให้เป็นก่อนที่จะเที่ยวเสมอ สถานที่ท่องเที่ยว

กรุ๊ปทัวร์

มีใบอนุญาตการดำเนินกิจการหรือไม่ ในข้อนี้เป็นข่าวอยู่บ่อยมากเลยทีเดียว สิ่งนี้เองก่อนที่จะไปเที่ยว ไม่ว่าจะซื้อกรุ๊ปทัวร์เอง หรือมาในฐานะโบนัสของบริษัท จะต้องดูดีๆ ว่ามีใบอนุญาตดำเนินกิจการกลุ่มกรุ๊ปทัวร์หรือไม่ ถ้าไม่มีให้ระวังเรื่องมิจฉาชีพไว้ก่อน เพราะพวกไม่มีใบอนุญาต ไม่ว่าจะไม่ทำเลย หมดอายุ หรือปลอมแปลง มักจะหลอกคนอยากมาเที่ยวด้วยความไม่รู้อยู่บ่อยครั้ง

กรุ๊ปทัวร์

การให้บริการข้อมูลสำคัญ ถ้ายิ่งเป็นข้อมูลที่ไม่ยอมเปิดเผย เช่น ใช้ใบผ่านทางข้ามแดนหรือไม่ วีซ่าในกรณีที่ไปประเทศที่บังคับวีซ่า หรือกรณีไปประเทศแบบฟรีวีซ่า หรือเข้าไปท่องเที่ยวได้เสรี หรือแม้กระทั่งช่วง COVID-19 บังคับเรื่องการฉีดวัคซีนด้วยหรือไม่ อันนี้ควรทราบข้อมูลให้ชัดเจน เพราะบางที่จะมีปัญหา บางที่ก็สามารถเข้าได้เสรี แต่ในขณะเดียวกัน ถ้าปกปิดข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยว ให้มองว่าไม่ชอบมาพากลอันดับแรกเสมอ หรือไม่บอกรายละเอียดด้านประสานงานอย่างตรงไปตรงมา ความรู้สึกของนักท่องเที่ยวที่ส่งผลต่อความน่าเชื่อถือของกรุ๊ปทัวร์จะน้อยลงตามมาเช่นกัน

เก็บเงินแพงกว่าความเป็นจริง ถ้าเป็น กรุ๊ปทัวร์ ที่เก็บค่าธรรมเนียมแบบแพงฉี่

แต่ไม่มีบริการสำหรับนักท่องเที่ยวเลย ให้มองว่าอันนี้ผิดปกติอย่างแน่นอน เพราะเวลาจะไปเที่ยวแต่ละทีต้องมีความตรงไปตรงมากับนักท่องเที่ยวในเรื่องราคา และการบอกตรงๆ เรื่องค่าใช้จ่ายว่ารวมอะไรบ้าง ไม่รวมอะไรบ้าง ถ้าบอกรวมทุกอย่างแต่ไปจริงๆ กลับเก็บเพิ่ม อันนี้ให้โบกมือทันที

กรุ๊ปทัวร์

ใช้ช่องโหว่ทางกฎหมายหรือเปล่า อันนี้ต้องดูว่ามีวัตถุประสงค์อื่นที่ผิดกฎหมายหรือไม่ เช่น กรณีทัวร์คุณแม่ ซึ่งเป็นกรณีที่ผิดกฎหมายในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากมีกรุ๊ปทัวร์ที่ใช้ช่องโหว่กฎหมายเพื่อให้คุณแม่จากประเทศอื่นมากรุ๊ปทัวร์นี้เพื่อมาคลอดลูก เพื่อแลกกับการได้สัญชาติ อันนี้นอกจากจะได้เฉพาะลูกแล้ว แม่จะไม่ได้สัญชาติอีกด้วย นอกจากนี้มีความเสี่ยงเรื่องความมั่นคงในคราบนักท่องเที่ยว

แต่ในช่วงสถานการณ์โรคระบาดแบบนี้ไม่ว่าจะทัวร์แบบไหนก็ยังไม่สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ แอดเชื่อว่าหลายต้องเหงาและเบื่อมากแน่ ๆ งั้นเพื่อน ๆ มาลองเล่นเกมกับแอดที่ ufa9889 กันดูนะคะรับรองคลายเหงาได้แน่นอน

Zai