ที่เที่ยวในเมืองไทย
สถานที่เที่ยวทั่วไทย

ที่เที่ยวในเมืองไทย ก่อนตายต้องได้ไปท่องเที่ยวดูสักครั้งอย่างแน่นอน

เมืองไทยถือเป็นสวรรค์ของคนชอบเที่ยวเลยก็ว่าได้ เพราะถึงแม้ว่าเราจะพยายามเก็บแต้มสถานที่เที่ยวทุกวัน แต่เชื่อเถอะยังไงคุณก็ไม่มีทางเก็บหมด เพราะแต่ละจังหวัดก็มักจะมีสถานที่เที่ยวใหม่ ๆ เกิดขึ้นเสมอ แต่วันนี้เราได้รวบรวม 4 ที่เที่ยวในเมืองไทย ที่ก่อนตายคุณต้องได้ลองไปสัมผัสมันสักครั้งมาฝากกันค่ะ!

วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์

จังหวัดลำปาง

ที่เที่ยวในเมืองไทย

            วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ เป็นวัดที่อยู่ยนยอดเขาสูง จุดเด่นของที่นี่จะมีรอยพระพุทธบาทประดิษฐานอยู่ด้วย ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่คือมีเจดีย์สีขาวสะอาดที่ประดิษฐานตั้งกระจัดกระจายโดดเด่น 10 องค์ ภายในเจดีย์ก็จะมีการบรรจุสิ่งศักดิสิทธิ์ต่าง ๆ ที่ชาวบ้านนับถือนั่นเองค่ะ 

สามพันโบก

จังหวัดอุบลราชธานี

ที่เที่ยวในเมืองไทย

            โบกเป็นภาษาลาวที่มีความหมายว่าแอ่ง ซึ่งความหมายรวม ๆ ของที่นี่ก็คือบริเวณที่รวบรวมแอ่งรูปต่าง ๆ ไว้กว่า 3,000 แอ่งนั่นเอง ซึ่งความงามดังกล่าวเกิดขึ้นจากการที่ช่วงฤดูน้ำหลากแก่งหินบริเวณนี้จะจมอยู่ใต้บาดาล และถูกกระแสน้ำกัดเซาะ เมื่อถึงช่วงฤดูแล้งเราจึงได้เห็นความงามที่ธรรมชาติเป็นผู้สร้างนั่นเองค่ะ

เกาะพยาม

จังหวัดระนอง

เกาะพยาม

            ผู้คนต่างยกให้ที่นี่เป็นมัลดีฟท์เมืองไทย เพราะมันทั้งสวย แถมยังเต็มไปด้วยธรรมชาติมากมาย ทั้งป่าไม้เบญจพรรณ แถมยังเป็นแหล่งอาศัยของสัตว์ป่าต่าง ๆ เช่น ลิงค่าง หมูป่า นกเงือก ฯลฯ ใครที่อยากเล่นน้ำทะเลสีใส หาดทรายสวย ๆ พร้อมกับชมวิวพระอาทิตย์ตกขอแนะนำที่เกาะพยามแห่งนี้เลยค่ะ

มัสยิดกลาง

จังหวัดปัตตานี

ที่เที่ยวในเมืองไทย

            ปัตตานีเมืองที่เต็มไปด้วยผู้คนหลากหลายศาสนา ซึ่งมัสยิดกลางปัตตานีถือเป็นมัสยิดที่มีความสวยงามมากที่สุดในประเทศไทย สร้างตึกด้วยคอนกรีตเสริมเหล็กสองชั้น ดูเผิน ๆ จะมีรูปทรงคล้ายกับทัชมาฮาลของประเทศอินเดีย ภายในมัสยิดก็ถูกตกแต่งด้วยความประณีตด้วยหินอ่อนสวยงาม

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 4 ที่เที่ยวในเมืองไทย ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตคุณต้องได้ลองไปสัมผัสด้วยตัวเองดูสักครั้ง หากใครมีโอกาสก็อย่าลืมแวะไปท่องเที่ยวชมความสวยงามเหล่านี้กันนะคะ

Zai